Bật mí cách mở khóa Puk sim Viettel nhanh và dễ dàng nhất

Đăng ngày: 29/12/2022

Đối với các thuê bao mạng Viettel thì mã Puk là rất quan trọng, đây là mật khẩu để mở khóa sim do bạn đã nhập sai mã pin quá số lần quy định. Vậy mã Puk là gì? Cách mở khóa Puk sim Viettel như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Simcamketviettel.com để có thể khắc phục được tình trạng này nhanh nhất nhé!

Mã PIN, mã Puk sim Viettel là gì?

Mã PIN là gì?

Mã PIN của sim chính là dãy ký tự gồm 4 chữ số. Khi mã PIN được kích hoạt thì người dùng cần phải nhập mã PIN để khởi động lại điện thoại hoặc lắp SIM qua điện thoại khác. Đây là tính năng nhằm tăng cường tính bảo mật cho các thông tin liên quan đến SIM của bạn.

Mã PIN chính là dãy ký tự gồm 4 chữ số

Mã PIN chính là dãy ký tự gồm 4 chữ số

Mã PUK là gì?

Mã PUK sim Viettel là mã khóa mà nhà mạng đã thiết kế ra để bảo vệ SIM Viettel của khách hàng. Đây chính là mã khóa bao gồm 8 chữ số tương ứng với mỗi thẻ SIM.

Trong khi sử dụng nếu như bạn nhập sai mã PIN quá 3 lần thì hệ thống sẽ yêu cầu quý khách hàng nhập mã PUK. Khi đó, người dùng cần phải nhập đúng mã PUK thì SIM mới hoạt động bình thường được.

Hướng dẫn cài mã PIN sim Viettel trên điện thoại đơn giản

Điện thoại iPhone

- Bước 1: Tại giao diện chính của màn hình iPhone, ấn chọn mục Settings (Cài đặt), sau đó nhấn chọn mục Di động.

- Bước 2: Tại đây, chọn vào mục Pin của SIM và gạt thanh công cụ sang phải để bật tính năng cài đặt mã Pin cho iPhone. Đối với trường hợp chưa mở mã PIN sim Viettel thì bạn hãy nhấn Đổi PIN (Change PIN) để cài đặt dãy số mới với tính năng bảo mật an toàn và cao hơn.

Điện thoại Android

- Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trên hệ điều hành Android. Tại đây, các bạn hãy nhấn chọn mục Cài đặt bảo mật.

- Bước 2: Tại mục này, bạn tìm kiếm mục “Thiết lập” khóa thẻ Sim, sau đó gạt thanh công cụ sang bên phải và nhập mã PIN đang dùng để thực hiện khóa thẻ Sim. Nếu bạn muốn thay đổi mã PIN mới trong trường hợp chưa mở mã PIN sim Viettel thì hãy nhấn chọn vào mục Thay đổi mã PIN.

Cách tra cứu mã PIN và mã PUK của sim thông qua My Viettel

Để tránh trường hợp SIM bị khóa, bạn phải biết mã PIN, mã PUK của SIM.

Đối với SIM Viettel, các bạn có thể dễ dàng thực hiện thông qua ứng dụng My Viettel.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel về điện thoại.

Cài đặt ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel

Bước 2: Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản My Viettel của bạn.

Ngoài tra cứu mã PIN, mã PUK, việc đăng ký tài khoản My Viettel sẽ giúp bạn quản lý gói cước, tiện ích và các chương trình khuyến mãi của thuê bao mạng Viettel bạn đang sử dụng.

Bước 3: Tại giao diện My Viettel, các bạn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc trái màn hình.

Chọn 3 dấu gạch ngang ở bên góc trái màn hình

Chọn 3 dấu gạch ngang ở bên góc trái màn hình

Bước 4: Bạn chọn vào Tiện ích để tiếp tục

Bước 5: Bấm chọn vào Tra cứu PIN & PUK.

Chọn Tra cứu PIN & PUK

Chọn Tra cứu PIN & PUK

Sau đó, bạn hãy nhập mã Captcha bên dưới > Ấn Tra cứu PIN & PUK. Ngay sau đó, ứng dụng này sẽ hiển thị mã PIN1, PIN2, PUK1 và PUK2 của SIM cho bạn biết. Bạn cũng có thể ghi chú lại các mã này để nếu SIM có bị khóa thì các bạn chỉ cần nhập đúng mã PUK là SIM sẽ được mở khóa nhanh chóng.

>>> Tham khảo thêm:  Điểm làm sim viettel

Cách lấy mã PUK SIM Viettel khi đã bị khóa

Trường hợp SIM Viettel của các bạn sau khi bị khóa mã PUK, mọi liên lạc sẽ bị gián đoạn, thậm chí SIM có thể bị hỏng. Hãy thực hiện theo các bước sau đây để có thể lấy lại mã PUK một cách an toàn nhất nhé!

Bước 1: Bạn hãy tháo SIM Viettel đang bị khóa mã PUK ra khỏi máy và ghi lại dãy số seri ở mặt sau của SIM.

Bước 2: Lắp SIM vào máy và mở nguồn lên như ban đầu.

Bước 3: Bạn hãy gọi lên tổng đài 198 của Viettel để được nhân viên Viettel hỗ trợ mở lại SIM. Khi ấy các nhân viên Viettel sẽ yêu cầu bạn cung cấp 4 dãy số mà bạn đã chuẩn bị trước đó.

Lưu ý quan trọng khi lấy lại mã Puk Viettel

Nếu như sim của các bạn lấy lại mã Puk thì ngay sau khi làm theo hướng dẫn, lấy được mã Puk sim sẽ hoạt động trở lại bình thường. Lúc này các bạn có thể đăng ký gói cước từ nhà mạng cho thuê bao mới của mình.

Trong trường hợp bạn đã nhập sai mã quá 10 lần quy định thì sim của bạn đã bị hỏng hoàn toàn và không thể sử dụng lại được nữa, bắt buộc các bạn phải đến trung tâm hoặc cửa hàng Viettel để được làm lại thẻ sim mới.

Thông qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu rõ thế nào là mã Puk, cách lấy lại mã Puk cho thuê bao mạng Viettel theo hướng dẫn chi tiết. Cùng với đó là những lưu ý quan trọng nếu gặp phải các rắc rối về sim hoặc mã Puk. Chúc các bạn thành công

Tin liên quan
DMCA.com Protection Status