Bật mí cách kích hoạt Esim Mobifone dễ dàng và nhanh nhất

Đăng ngày: 29/12/2022

Trên những dòng điện thoại hiện đại ngày này bạn đều có thể sử dụng eSIM để trải nghiệm tính năng 1 sim nhiều số nhiều nhà mạng. Cách kích hoạt esim Mobifone như thế nào?  Nếu chưa nắm rõ hãy cùng Simcamketviettel.com tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới để có thể thực hiện thành công trong vài phút nhé!

eSIM là gì? Ưu, nhược điểm của eSIM? Các dòng điện thoại hỗ trợ eSIM?

eSIM chính là một loại sim điện tử với chip tích hợp có kích thước vô cùng nhỏ được gắn trực tiếp lên bo vi mạch của thiết bị. Nhờ vậy eSIM sẽ không cần đến khay sim hay sim vật lý như các loại sim truyền thống. Người dùng vẫn có thể sử dụng nghe gọi bình thường trên cả hai sim vật lý và eSIM trên một thiết bị, các số dư tài khoản, gói cước cũng như trên các sim thông thường khi chuyển sang eSIM vẫn được giữ nguyên hoàn toàn.

eSIM là gì?

eSIM là gì?

Ưu điểm:

- Có thể chuyển nhà mạng và thay đổi thông tin hay thêm các gói khuyến mãi cực kỳ nhanh chóng mà không cần phải thay hay tháo SIM ra nhiều lần.

- Dễ dàng thêm gói cước mạng tại quốc gia mà bạn đang ở mà không cần phải thay SIM, giúp các bạn vẫn giữ liên lạc với người thân tại quê nhà

Nhược điểm:

- Chưa phổ biến tại Việt Nam và chưa có nhiều thiết bị hỗ trợ.

- Phí chuyển sang eSIM khá cao.

Chức năng eSIM chỉ có trên các dòng điện thoại hiện đại như: Google Pixel 2, Samsung Galaxy S20, Galaxy S20+, Galaxy S20 Ultra hay các loại iPhone XS, XR, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max trở lên, bản xách tay quốc tế (mã LL/A, ZP/A, HK/A) không khóa mạng (máy lock).

Hướng dẫn cách kích hoạt Esim Mobifone nhanh nhất

Có 3 cách đăng ký Esim Mobifone cho quý khách hàng lựa chọn. Bạn cũng có thể thực hiện việc đăng ký online hoặc đến trực tiếp các địa điểm giao dịch Mobifone. Các cách này rất hữu dụng và khá đơn giản.

>>> Tham khảo thêm:  Sim 4G viettel 2 năm không nạp tiền

Cách kích hoạt Esim Mobifone nhanh nhất

Cách kích hoạt Esim Mobifone nhanh nhất

Cách đăng ký Esim Mobifone với hình thức trực tuyến

Hiện nay, nhà mạng Mobifone đang triển khai phương thức đăng ký Esim trực tuyến qua website chính. Với 4 bước thực hiện thì bạn đã có thể sở hữu cho mình 1 chiếc Esim tiện dụng. Cụ thể:

+ Bước 1: Truy cập vào website của Esim Mobifone: https://esim.mobifone.com.vn

+ Bước 2: Bạn lựa chọn mục Đăng ký Esim. Người dùng được chọn 1 trong 3 hình thức sim đó là: Đăng ký Esim mới, Đăng ký Esim cho thuê bao Mobifone hay Đăng ký Esim cho thuê bao mạng khác 

+ Bước 3: Nhận được thông báo “Chọn số thuê bao eSIM mới của bạn, Mobifone sẽ chuyển eSIM cho bạn sớm nhất”, Tiếp đó chọn Đồng Ý

+ Bước 4: Cuối cùng, hệ thống sẽ chuyển tới website freedoo.mbf.vn. Điền đầy đủ thông tin nhận sim theo hướng dẫn là được.

Sau khi đã hoàn thành các bước mua Esim online thì trong vòng 48 tiếng đồng hồ, nhân viên Mobifone sẽ giao sim đến tận tay địa chỉ bạn đăng ký nhận sim.

Cách đăng ký Esim Mobifone trực tiếp tại điểm giao dịch

Quý khách hàng có thể tới những địa điểm giao dịch của nhà mạng để trực tiếp thực hiện đăng ký Esim Mobifone. Trước khi tới nơi đăng ký thì bạn cần nắm rõ yêu cầu về thủ tục cần mang theo như sau:

Những giấy tờ cần thiết khi thực hiện đăng ký Esim Mobifone tại quầy:

+ Khách hàng cá nhân: Cần mang theo CMND/CCCD

+ Khách hàng doanh nghiệp: CMND của người đại diện đã làm đăng ký, giấy phép kinh doanh, giấy giới thiệu của công ty

Cách chuyển đổi sim thường sang Esim Mobifone qua USSD

Không chỉ hỗ trợ khách hàng trong việc chuyển đổi eSim Mobifone qua website, mà nay quý khách cũng có thể sử dụng mã USSD để có thể nhanh chóng đổi từ sim thường sang esim mỗi khi có nhu cầu. 

+ Bước 1. Bấm *091# >> Bấm nút Gọi hoặc nút OK. 

+ Bước 2. Chọn trả lời >> Bấm phím 6 để gửi yêu cầu đến hệ thống. 

+ Bước 3. Chọn nhập số Sim >> Nhấn OK để xác nhận đăng ký chuyển sim thường sang Esim.

Cách sử dụng eSim MobiFone

Sau khi đã cài đặt eSIM Mobifone thành công bạn có thể sử dụng các tính năng của nó ngay lập tức.

 Cách sử dụng eSim MobiFone trên iPhone

Cách sử dụng eSim MobiFone trên iPhone

Cách kích hoạt 2 sim cùng 1 lúc

iPhone XS trở lên sẽ có 2 khe sim đó là 1 khe sim vật lý như thông thường và 1 eSim sẽ được gắn sẵn trên máy nên khi cài đặt thành công eSim Mobifone là trên máy của bạn sẽ có 2 sim cùng hoạt động. Trong quá trình cài đặt sim Mobifone vào máy thì bạn nên chọn sim nào là sim mặc định. Bạn cũng có thể chọn sim chính là sim mặc định hoặc sim phụ là sim mặc định:

+ Dùng SIM chính là SIM mặc định: SIM mobifone chính sẽ dùng để gọi, SMS, iMess, FaceTime và data 3G, 4G, SIM phụ sẽ chỉ dùng để gọi và SMS

+ Dùng SIM phụ là SIM mặc định: SIM mobifone phụ sẽ dùng để gọi, SMS, iMess, FaceTime và data 3G, 4G, SIM chính thì sẽ chỉ dùng để gọi và SMS

+ Dùng SIM phụ chỉ dùng cho data 3G, 4G: SIM mobifone chính sẽ dùng để gọi, SMS, iMess, FaceTime. SIM phụ thì sẽ chỉ dùng để truy cập data 3G, 4G.

Cách thay đổi sim sử dụng mạng 4G MobiFone 

Để truy cập mạng 4G mobifone thì bạn chỉ được chọn 1 trong 2 sim trên máy. Để thay đổi thì bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

+ Bước 1: Mở Cài Đặt lên

+ Bước 2: Ấn vào Cellular

+ Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Cellular Data

+ Bước 4: Cuối cùng số điện thoại bạn muốn sử dụng Data 4G.

Cách xóa số trên eSim 

Bạn cũng có thể xóa các số không sử dụng trên eSim và cài đặt số mới theo mong muốn. Cách thực hiện như sau:

+ Bước 1: Mở Cài Đặt lên

+ Bước 2: Ấn vào Cellular

+ Bước 3: Tiếp tục vào eSIM bạn đã cài đặt lúc đầu.

+ Bước 4: Cuối cùng Remove Cellular Plan để xoá eSIM mobifone trên máy

Qua bài viết này mong rằng các bạn đã biết kích hoạt esim mobifone, chúc các bạn thành công.

Tin liên quan
DMCA.com Protection Status