Số 9 có ý nghĩa gì? Tại sao nó lại được coi là con số hoàn hảo nhất?

Đăng ngày: 14/11/2022

Mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt, có thể mang điềm gở hay điềm tốt nhưng tất cả đều tạo nên sự khác biệt và đặc biệt trong vũ trụ này. Trong đó, số 9 được coi là con số may mắn, chứa đựng ý nghĩa tốt lành. Vậy số 9 có ý nghĩa gì và tại sao nó lại được coi là con số hoàn hảo, may mắn nhất? Qua bài viết, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con số đặc biệt này, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Số 9 có ý nghĩa gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc

Số 9 có ý nghĩa gì là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc

Số 9 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian?

Trong tiếng Hán, số 9 đồng âm với chữ cửu 久 - vĩnh cửu, trường cửu. Đại diện cho sự bền vững, vĩnh hằng; đồng thời là sự tượng trưng cho đỉnh cao ở mọi phương diện. Trong dân gian, số 9 gắn liền với sự hoàn hảo đến mức khó đạt: voi chín ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao.

>>> Mời tham khảo:  0377 là mạng gì

Số 9 có ý nghĩa gì trong biểu tượng văn hóa dân gian.

Số 9 có ý nghĩa gì trong biểu tượng văn hóa dân gian.

Trong nền văn hóa phương Đông, số 9 rất được coi trọng và nhận được sự tôn sùng lớn, biểu thị cho quyền lực của Vua Chúa ngày xưa. Ngoài ra, có rất nhiều công trình được xây dựng gắn với con số 9 như: Tử Cấm Thành với 9.999 gian phòng, Thiên An Môn rộng 9 gian, linh thú trên nóc điện Thái Hòa là 9 giống rồng… để thể hiện sự mong muốn được trường tồn với thời gian. Có thể rút ra rằng số 9 có ý nghĩa gì là rất quan trọng

Cấm Tử Thành (Trung Quốc) bao gồm 9.999 gian phòng 

Cấm Tử Thành (Trung Quốc) bao gồm 9.999 gian phòng 

Không chỉ vậy, số 9 còn có ý nghĩa đặc biệt trong tôn giáo và nghi thức tâm linh: theo Hy Lạp cổ đại - Ai Cập cổ đại bao gồm 9 vị thần. Trong chiêm tinh học và hệ mặt trời cũng có 9 hành tinh. Tất cả cho thấy số 9 mang rất nhiều ý nghĩa lớn lao và đặc biệt trong vũ trụ này.

Số 9 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, số 9 là số lẻ có một chữ số lớn nhất nên nó được gọi là số cực dương, mang trong mình nhiều ý nghĩa tốt lành. Cụ thể số 9 có ý nghĩa gì được biểu hiện như sau:

- Trong kinh dịch, số 9 là đại diện tiêu biểu cho hào dương, trong quẻ Càn gồm 6 hào dương được viết như sau: sơ cửu, nhị cửu, tam cửu, tứ cửu, ngũ cửu, lục cửu.

- Trong thuyết âm dương, số 9 mang năng lượng có sự biến động vì vậy người mang số 9 có cuộc sống ngày càng phát triển, thăng tiến vượt bậc.

- Trong ngũ hành, số 9 thuộc mệnh Hỏa vì vậy, nó tượng trưng cho sự theo đuổi thành công không ngừng nghỉ.

- Theo Phong Thủy Huyền Không, số 9 ứng với sao Hữu Bật hay Cửu Tử, còn có nghĩa là vị thần phù trợ cho hoàng đế.

Số 9 có ý nghĩa gì trong Du Niên Cải Vận?

Theo phong thủy ngũ hành, mỗi con số đều mang một vận mệnh riêng biệt hay còn gọi là số bản mệnh. Vì vậy mà chúng mang những ý nghĩa khác nhau và tượng trưng cho một cung mệnh hay cung hoàng đạo (chòm sao) khác nhau.

Theo quy ước, số 9 được ứng với chòm sao Thái Dương - chòm sao với ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp. Đồng thời, chòm sao này còn đại diện cho sự thông minh, khôn ngoan đi cùng với đó là nguồn năng lượng tích cực dồi dào. Điều đó giúp người mang số 9 luôn sống thiên hướng tích cực, từ đây, cuộc sống của họ cũng trở nên có ý nghĩa và tốt đẹp hơn.

Số 9 có ý nghĩa gì trong Thần số học?

Theo như trường phái Thần số học, số 9 là số gốc cuối cùng trong hệ thống số học, vì vậy nó đại diện cho sự hoàn thành, kết thúc và bắt đầu một khởi đầu mới. Hiểu được số 9 có ý nghĩa gì đăc biệt ảnh hưởng tới tính cách của con người theo quan niệm của thần số học.

Trong thần số học số 9 có ý nghĩa gì và ảnh hưởng ra sao tới con người

Trong thần số học số 9 có ý nghĩa gì và ảnh hưởng ra sao tới con người

Tính cách của người mang số 9 có xu hướng thế nào?

Những người mang số 9 mang trong mình ba giá trị chủ đạo: tham vọng, trách nhiệm và lý tưởng. Họ luôn cho con người là yếu tố hàng đầu và luôn thấy bản thân có trách nhiệm với chính mình và mọi người.

Cách tính xem số 9 có ý nghĩa gì trong thần số học chuẩn xác

Cách tính xem số 9 có ý nghĩa gì trong thần số học chuẩn xác

Người mang con số 9 trên đường đời thường là những người khôn ngoan, có tố chất lãnh đạo và dẫn đầu, tuy nhiên họ thường chọn sống ẩn dật và sống xa thị phi. Từ đặc điểm đó, họ có thể trở thành những nhà cố vấn hay người chữa lành cho người khác trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, người mang số 9 cũng là người vô cùng hào phóng, họ sẵn sàng cho đi một cách thoải mái về cả tiền bạc, thời gian, tình cảm của mình để hướng tới một tương lai tốt đẹp. Đồng thời, họ cũng là những người không sợ hãi bất cứ khó khăn nào. Họ luôn nỗ lực, kiên trì đến cùng để đạt được mục tiêu; bởi họ cảm thấy hạnh phúc khi được cống hiến và làm việc. 

Qua bài viết, simcamketviettel.com đã giải đáp cho các bạn xem số 9 có ý nghĩa gì theo nhiều ý nghĩa khác nhau, từ phong thủy đến quan niệm dân gian, thần số học và Du Niên Cải Vận. Con số này cũng là số hoàn hảo khi mua sim điện thoại, nên các bạn nếu yêu thích số 9 hãy liên hệ với simcamketviettel.com để tậu ngay những chiếc sim đẹp với số 9 nhé!

Tin liên quan
DMCA.com Protection Status